Kinh nghiệm thi quốc tịch Mỹ

Kinh nghiệm về thi quốc tịch Mỹ thực tế do các anh chị, cô bác đã tham gia phỏng vấn và được nhận quốc tịch Mỹ. Đây là những kiến thức, hướng dẫn bổ ích cho nhưng ai đang chuẩn bị xin nhập tịch.

Để đạt được kết quả tốt nhất, quý vị cần chuẩn bị kiến thức và tinh thần thật thoải mái trước và trong khi phỏng vấn. Sau đây chúng ta cùng xem những người đã phỏng vấn chia sẻ kinh nghiệm nhé.

Kinh nghiệm thi quốc tịch Mỹ

Facebook: Ái Hốn Huỳnh

Mình ở Sacramento, Ca … hôm nay mình thi đậu quốc tịch rồi, chia sẻ cho mọi người để mọi người tự tin đi thi nhe. Tiếng anh mình dỡ ẹc nhưng gặp được officer dễ ẹc k hỏi gì nhiều, chỉ check lại phần thông tin thôi, hỏi khoảng 7 câu No và 5 câu yes, k hỏi phần what mean. Mọi người nhớ học bài thiệt kỉ nhe, còn đi thi đậu hay k 1 phần do người phỏng vấn mình nữa, mình cứ học bài kỉ thì phần đậu sẽ cao hơn. Nói tiếng anh mình dỡ nên mình ráng lên youtube học rất nhiều video của mọi người dạy và nghe nhiều video phỏng vấn thử nên phản xạ của mình khi gặp oficer cũng đỡ đơ…. chúc mọi người thi đậu hết nhe.
Update: Mình trả lời đúng 6 câu lịch sử và cho đọc rồi viết trên ipad câu: We pay taxes.
Facebook: Hoa Bui
Mình chào tất cả bạn bè gần xa nhé.
Hôm nay là ngày rất đặc biệt của mình. Ngày 30/11/2020 ngày mà mình đã chính thức trở thành người công dân của đất nước Hoa Kỳ sau 11 năm sống tại nơi đây. Và cũng ngày hôm nay mình gặp được anh chàng officer rất dễ thương hỏi 6 câu đầu trong 100 câu lịch sử nước Mỹ(rất dễ phải không các bạn)
Câu đọc :We the people of the United States.
Câu viết: We pay taxes every year.
… và N400 ko hỏi một câu nào yes & no or what the this question mean?
Chỉ hỏi mình: you have any questions? Mình trả lời: No. Rồi anh ấy gõ gõ trong máy tính chừng 5′ và nói :”
Congratulations you passed” trong sự ngỡ ngàng của mình. Mình hỏi lại “Why’s” và anh ay trả lời “I don’t know why and you passed” và chỉ trong vòng 15′ thôi, sau 2 năm trời miệt mài học (01/12/2018 > 30/11/2020)
Từ khi nhận được thư mời để đi thi trong vòng 3tuan ngày nào mình cũng ăn toàn thức ăn ngon mà sao học vẫn cứ ngu, chữ nghĩa bay đâu ráo trọi…. hihi. Nói chung, số mình may mắn và nhờ ơn trên phù giúp nên mình mới có được ngày đáng nhớ này.
Chúc các bạn học tốt và gặp nhiều may mắn trong kỳ thi tới nhé. Nếu bạn nào có Email cần N400 mình sẽ gởi đến để các bạn học dễ dàng và mau thuộc hơn.
Facebook: Ngọc Trâm
Hello mọi người
Hôm nay mình đã thy quốc tịch và đã pass.
Mình ở cali. Nop tam 14 tháng thi được gọi đi thy. Hôm nay lịch pv của mình la 8:50am nhưng vô trong cung đợi khoảng 30p mới được gọi vào. Minh gặp 1 người trung niên tàu rất nice luôn. Không hỏi what mean hay gì hết.
Mình đọc câu who elect congress?
Viết The people elect congress
Hỏi minh vài thông tin cá nhân và 6 câu lịch sự mình Tl đúng hết. Xong roi hỏi tâm 10-12 câu yes/no . Xong la được tuyen thệ luc 11:00am luôn. Thời gian minh thy tầm 15-20p thôi à.
Chúc các bạn sớm đi thy được may mắn như minh nha.
Facebook: VU TR
Hi cả nhà! Hôm nay mình vừa thi xong ở Duham- Raleigh- NC và tuyên thệ nhận bằng ngay sau đó. Mình chia sẻ cùng các bạn khi thi ở đây để tránh lo lắng, bỡ ngỡ nhé:
1. Không mang điện thoại, ipad.. đồ kim loại khi vào
2. Chỉ vào get line trước giờ pv 15min
3. Qua cửa an ninh: trình thư mời pv, ID
4. Tiếp tục đi đến đứng trước cái ipad trả lời với office : tại sao đến đây? , Show green card, nhận số phòng pv ( mình pv phòng 6). Có người hướng dẫn đi, các bạn kg nghe được họ nói có thể hỏi những người office đứng ở đó.
5. Đến phòng pv: trả lời qua ipad với office. Trình giấy tờ cá nhân qua camera ipad. Họ hỏi mình khá đơn giản:
5.1. Hỏi trong 100 c
5.2. Đọc 1 câu trên ipad
5.3. Viết: We pay taxes
5.4. Hỏi thông tin cá nhân: vài câu NO, 5 câu YES. Không hỏi what mean ( có thể là do may mắn). Không yêu cầu mình chứng minh bất kì điều gì. Câu đầu tiên họ hỏi mình kg nghe được luôn, vì mình hồi hộp và nghe qua điện thoại bàn kg quen , rất khó nghe. Mình nói : sorry sir vì tôi đang hồi hộp và lo lắng tôi kg nhớ được. Họ bảo tôi cứ suy nghĩ đừng căng thẳng. Từ câu 2 trở đi tôi quen dần và hoàn thành mọi thứ khá ổn. ( Theo tôi bạn nên chia sẻ với họ mọi thứ để họ hiểu , chia sẻ và giúp bạn trong cuộc pv. Họ sẽ chỉ hỏi trong khả năng của mình, không làm khó mình đâu). Buổi pv của mình như 2 người nói chuyện qua lại không căng như mình đã nghĩ trước đó. Mọi người hãy mạnh dạn, cái nào kg biết đừng dấu. Bạn kg nói họ nghĩ bạn biết nhiều sẽ hỏi nhiều hơn.
Kinh nghiệm cá nhân mình thi phần YES-NO: nghe xong câu hỏi dù biết đáp án bạn nên dừng 5-6 giây như đang suy nghĩ rồi hãy trả lời. Nếu bạn trả lời ngay khi họ đọc xong câu hỏi “ Have you ever……” là bạn học tủ và họ sẽ hỏi bạn what mean????.Mình đã làm vậy trong suốt buổi pv và “may mắn “thành công.
Mình có đổi tên nhưng họ nói phải đợi 6 tháng. Mình thay đổi quyết định ngay dù đã điền trong from N400 trước đó. Bạn cứ nói với người pv họ sẽ hướng dẫn bạn.
6. Kí tên, ngày tháng. Ra ngoài điền giấy, trả lời 6 câu, say “NO” nhé nếu kg thay đổi thông tin gì sau khi đã xong buổi pv. Tuyên thệ. Nhận bằng và Happy!!!
Facebook: Thảo Trân
Hôm nay e đi thi quốc tịch tại santa ana. Nghe mọi người thi trước bảo thi xong sẽ được tuyên thệ luôn. Nhưng e vẫn chưa được tuyên thệ. Thường thì bao lâu ạ.
Em xin chia sẻ quá trình đi thi của em nha
Officer của em là 1 anh người hoa. Đầu tiên kêu e đứng lên thề. Sau đó ngồi xuống, anh hỏi em how do you become a lawful pemanent resident. Em kêu chồng e bão lãnh e, rồi hỏi e còn sống chung với chồng ko, có con ko, rồi kêu đưa khai sinh con, hỏi con mấy tuổi, rồi hỏi bằng chứng chứng minh 2 vợ chồng còn ở chung, e đưa cho anh ta joint banking account có tên 2 vợ chồng, rồi hỏi địa địa chỉ nhà, xong quẹo qua hỏi bạn dạy tiếng việt cho con bạn hả. E k nghe rõ phải hỏi lại mấy lần. Hỏi con đi học k
Rồi anh hỏi ngày tháng năm sinh, sdt, ssn, công việc, tên tuổi cv của chồng, rồi đến phần outside thì hỏi về vn có stopped ở đâu k, e phải hỏi lại mấy lần, e transit ở tawan mà e nói nhầm thành nhật, dừng lại bao lâu. hỏi chồng con có đi cùng k, ở bao lâu, 2 người cùng ở vn chơi 2 tháng luôn hả
Đến phần lịch sử thì hỏi 6 câu lịch sử, bắt mình đọc tận 3 câu, viet tận 3 câu, chứ k phải 1
Đến phần 12 thì hỏi vài câu thôi: claim a us citizen, terrorist, communist, alcoholic, drugs, owe thuế k
hỏi mean ancoholic, illigal drug, prison, noncombatant, work national important,…rồi hỏi thêm là làm gì để help khi đất nước cần mình
Facebook: Nguyen Nhon
Hôm nay mình đã thi đậu quốc tịch , em cám ơn các anh chị trong ban quản trị Luyện Thi Quốc Tịch & Cuộc Sống Mỹ và các anh chị trong nhóm đã chia sẽ kinh nghiệm khi đi thi trước . Nay em muốn chia sẽ kinh nghiệm của em hôm nay đi thi , thư mời 2g pm , họ sẽ cho mình vào đúng trước 15p , các anh chị hãy cố gắng thật bình tĩnh và lắng nghe gì họ đeo khẩu trang và giọng người nước ngoài nên hơi khó nghe 1 chút , nếu nghe không rõ hãy hỏi lại ,chứ đừng trả lời đại khi nghe không rõ .hôm nay người phỏng vấn là 1 người châu á , em nghĩ họ là ( Hàn Quốc hay Nhật Bản ) rất trẻ khoảng 35 tuổi đổ lại , rất lịch sự , khi phỏng vấn 10 câu và phần thi viết xong , tới phần hấp dẫn nhất là N400 , Họ hỏi em hết phần N400 và hỏi what mean từng câu mới ghê chứ , anh chị cứ bình tĩnh trả lời theo sự hiểu biết chứ không cần phải thật chính xác nghĩa , miễn sao họ biết mình hiểu được câu hỏi , và 1 phần quan trọng nữa các anh chị hãy chịu khó coi youtube thật nhiều vào rồi từ từ sẽ nhớ , các anh chị đừng nản, thật sự tiếng anh em rất dỡ , hãy tự tin lên các anh chị , thật sự không khó đâu , Chúc các anh chị thi đậu .
Facebook: Duyen Nguyen
Hi mn! Mình mới thi xong hôm nay và đậu rồi nhé mn. Mình chia sẻ để mn có kinh nghiệm nhé!
Mình thi ở San Francisco 12:50pm
Mình đến sớm 25’ nhưng get line , có khoảng 4-5 ng trước mình thôi , không đông.
Sercurity check giấy tờ cho mình vào luôn, anh đó rất thân thiện hỏi thăm mình này kia.
Vài trong scan mọi thứ thì ngồi chờ, mình chờ khoảng 12:57’ thì được một anh Mỹ trắng còn trẻ dẫn vô phòng, vẫn đeo mask và cả hai ngồi trong phòng pv, cách nhau 1 tấm plastic. Mình được hỏi thông tin cá nhân, 6 câu hỏi mình đều pass.
Gồm: bài hát quốc ca, when do we vote, who made the law, what did Susan B Anthony do?Còn hai câu nữa minhg quên.
Mình ko bị hỏi phần meaning nhé. Hỏi hầu hết những câu Yes/No trong phần N400
Có 1 phần mình tưởng mình rớt là hỏi middle name của chồng mình, mình chỉ biết là K. , anh ta hỏi K viết tắt cho chữ gì vậy? Thật sự mình ko biết vì mọi giấy tờ của ck mình đều chỉ có K. Như vậy thôi, trừ khai sinh mà mình thì ko để ý. Mình nói K vậy thôi, chứ ko lẽ nói ko biết. Thật ra mọi ng nên nhớ đừng để như mình. Vì trả lời như vậy cũng dỡ .
Lúc sau ck mình nói ko sao cả do tính chất công việc nên giấy tờ đều K.hết, trong đơn nộp cũng vậy ko sao đâu. Nên mình mới nhẹ nhõm .
Rồi anh ta hỏi lại chuyến đi Vnam lần cuối phải rời ngày 13 về ngày 27 không? Mình nói không đi ngày 14 nhé. Vì trong form điền như vậy. Mình nghỉ chắc anh ấy cố ý hỏi vậy .
Hỏi xong hết mình ko biết đậu hay rớt, anh ta in giấy cho mình kí và nói đậu rồi chúc mừng. Mình vui quá chừng luôn.
Mình xong trong vòng 15’, anh ta hỏi có muốn làm tuyên thệ không thì làm lễ luôn trong 2 tiếng nữa. Mình ok và đợi qua làm lễ nhận bằng có 5’ thôi do covid và chỉ có 4-5 người.
Mình về rồi và vẫn còn vui, mọi ng rảnh down apps về luyện nhé, cũng có ích lắm.
Hình hai cái apps đây, vô App Store bấm tên vô tải xuống nhé !
Facebook: Jessy Lê
Hi ca nha ! Sang nay 9h minh vua thi dau .
Hom nay minh rat may man , khi gap nguoi phong van nu(my den )rat de thuong .
Cau dau tien nguoi pv hoi minh what mean cua ( freedoom of speech ) luc do rung qua, minh ko biet tra loi sao. Chi biet noi la tao hieu may hoi tao cai gi ? Nhung bay gio tao dang rung, tao ko biet noi gi . Nhung nguoi pv rat de thuong, keu may cu relax di, may dung hoi hop. Ngoi ben kia co pv cu nhay mua, dua tay chan len( nhung dang nhay va tap the duc). Minh noi cam on may nhe, may than thien qua ! nguoi pv cung noi cam on minh khen co ta .Roi hoi minh now you ok ? Va tiep tuc hoi minh 6cau lich su.
Sau do keu minh doc va viet.
Cuoi cung la qua phan kiem tra thong tin N400 xem minh dien dung ko ? Hoi khoang 20 cau yes , no .
Do luc dau minh ko tra loi what mean duoc, nen khuc sau nay nguoi pv nhu hoi meo xem minh hieu va biet no noi gi ko ?
Den phan hoi minh co may dua con . Roi doc ten con minh, nhung doc thieu 1ten. Minh nghe duoc nen noi nguoi pv con ten 1dua con tao nua .
Hoan tat pv noi minh pass, doi 4-6tuan se gui thu moi di tuyen the !
Chuc cac ban thanh cong va may man giong minh !
Facebook: Anna Ong
E vừa thi đậu hôm nay, e ở bang Indiana. E nộp hồ sơ từ ngày 27/02/2020 và được gọi phỏng vấn ngày 22/09/2020. Sau đây e xin chia sẻ tý kinh nghiệm của em. Tuy là không được tuyên hệ cùng ngày nhưng cũng rất vui vì đã qua được kì thi.
Đầu tiên, nhớ ăn mặc lịch sự. Dù họ k ghi dresscode nhưng ấn tượng đầu tiên rất quan trọng. Tạo được ấn tượng tốt thì sẽ thuận lợi hơn. Không nên mặc quần jean nhé. Mình mặc quần tây áo sơ mi.
Lúc vào phòng họ hỏi thông tin cá nhân, tên tuổi ngày tháng sinh. Rồi họ xem giấy tờ tuỳ thân như thẻ xanh hộ chiếu.
Sau đó họ nói bắt đầu bằng phần civic cho mình đỡ áp lực, họ hỏi mình 6 câu. Câu số 7, 11, 38, 64, 75, và 90. Sau đó trên màn hình ipad hiện lên câu Geogre Washington is our first President. Họ bảo mình đọc lên. Rồi viết lên màn hình ipad, George Washington is father of our country. Nhưng do e lo quá viết sai gì đó, nên họ đọc cho e câu khác là We vote for President in November. Thế là e passed phần civic, reading và writing.
Đến phần form-400, họ đọc chậm và không hỏi meaning. Họ gộp các câu quân đội lại nên không hỏi nhiều.
Phần thi của e chỉ 10 phút là xong. Nhanh không tưởng. Nói chung là mọi người cứ phong thái tự tin là đã qua được 50% của buổi test rồi. E lấy bài học trên mạng, và trên youtube. Trọn bộ học xong là an tâm đi thi. E có mang theo ssn, thẻ xanh, hộ chiếu, id và giấy tờ khác phòng trường hợp họ sẽ hỏi. E may mắn nên được gặp người dễ, chúc mọi người cũng may mắn như vậy.
Điều cuối cùng là cám ơn các anh chị cô chú đi trước đã chia sẻ lại kinh nghiệm và lời khuyên cho em. Chúc mọi người may mắn và mau chóng có quốc tịch.
Facebook: Phương Linh
hello mọi người ! có ai mới thi quốc tịch sáng nay không ạ ! e mới đậu rồi . lòng mừng hân hoan . Officer của e là đàn ông mỹ trắng hỏi 6 câu rồi đọc viết và 50 câu N400 thôi không hỏi meaning ! nhưng mọi người nên học kĩ meaning ạ vì có thể hên xui bị hỏi , e vui quá nên chia sẻ cho mọi người biết! à e học meaning ở study with us ! e ở Atlanta. từ lúc nộp đên đi gọi đi thi tổng cộng là 11 tháng sau đó e bị trúng lúc dịch nên bị huỷ rồi 5 tháng sau họ cho e lịch mới !

Một số group để hỏi và trao đổi về thi quốc tịch Mỹ

Bạn có thể tham gia group để chia sẻ kinh nghiệm cũng như hỏi các vấn đề về thi quốc tịch Mỹ. Ví dụ như điền sai mẫu đơn N400, thời gian thi, thời gian tuyên thệ…

100 câu hỏi đáp thi quốc tịch Mỹ

Hiểu các hiệu lệnh của giám khảo phỏng vấn quốc tịch

Cho mình 5 sao nhé!!!