Tiếng anh giao tiếp khi quá cảnh

Khi bay đến các nước cách xa Việt Nam trên thế giới. Máy bay thường có một hoặc nhiều điểm dừng (để tiếp thêm nguyên liệu cho máy bay, đón thêm khách hoặc hàng hóa…)

Tùy trường khách khách vẫn ngồi trên máy bay hoặc phải di chuyển ra khu vực quá cảnh tại sân bay trong thời gian quá cảnh. Khi đó bộ phận an ninh sẽ hỏi bạn một số thông tin.

Trong bài này, Tiếng Anh ABC sẽ tổng hợp một số câu tiếng Anh giao tiếp khi quá cảnh mà nhân viên an ninh thường hỏi và cách trả lời nhé!

Hiệu lệnh từ nhân viên an ninh

Vui lòng cho tôi xem vé máy bay và hộ chiếu của bạn.
Could I see your ticket and passport, please?

Trả lời: bạn có thể đưa cho họ và nói “Here you are”

How many pieces / luggage / bag?
Có bao nhiêu kiện / hành lý / túi đây ạ?

Trả lời: bạn trả lời là 1 (one), 2 (two), 3 (three), 4(four)… tùy theo số lượng kiện của bạn.

Place them on the scales please.
Vui lòng cho hàng hóa của bạn lên cân.

Ngoài việc hiểu các hiệu lệnh của nhân viên sân bay nơi bạn quá cảnh. Bạn cũng nên chuẩn bị thêm các mẫu câu tiếng anh giao tiếp, từ vựng tại sân bay cũng như khi nhập cảnh nữa nhé.

Ngoài ra, trong quá trình di chuyển, ắt hẳn bạn sẽ gặp đồng hương người Việt. Hãy đi theo ai đó có thể nói tiếng anh tốt và nhờ họ chỉ dẫn nữa. Không có gì phải lo lắng hết.

Hi vọng sắp tới sẽ có nhiều đường bay trực tiếp từ các quốc gia khác đến Việt Nam để chúng ta khỏi phải lo lắng khi quá cảnh tại sân bay nước ngoài nhỉ. Chúc các bạn may mắn.