5 website luyện nghe tiếng anh cơ bản miễn phí

5 website luyện nghe tiếng anh miễn phí – Tổng hợp một số website luyện nghe tiếng anh cho người mới bắt đầu.

1. VOA LEARNING ENGLISH (Anh Mỹ)

VOA Learning English thuộc đài VOA là trang hỗ trợ học tiếng Anh – Mỹ dành cho tất cả mọi người trên thế giới và hoàn toàn miễn phí. Các bài của VOA Learning English đều có bài văn bản kèm theo. Khi không nghe rõ từ nào, ta có thể dò lại bài văn bản này để tham khảo.

VOA Learning English cơ bản chỉ sử dụng một bộ từ vựng khoảng 1500 từ thông dụng nhất. Các câu trong VOA Learning English cũng tương đối ngắn, đơn giản, và không chứa các thành ngữ (idiom). Các tin trên VOA Learning English được phát thanh viên nói với tốc độ chậm, rất dễ nghe.

Ngoài ra, VOA cũng có kênh Youtube dạy tiếng Anh online chính thức. Với nhiều videos ngắn được chia ra theo cấp độ khác nhau, có kèm phụ đề tiếng Anh và giải thích cụ thể, việc học tiếng Anh online sẽ trở nên bớt nhàm chán.

2. DEEP ENGLISH (Anh Mỹ)

DEEP ENGLISH là website học tiếng Anh online qua các bài viết đi kèm audio. Audio được chia ra theo tốc độ chậm, thường và nhanh để bạn có thể cải thiện vốn từ và kỹ năng nghe hiểu tiếng Anh của mình.

Vì đây là trang học tiếng Anh qua các câu chuyện sẽ làm bạn thích thú khi học. Deep English Cung cấp những bài nghe hết sức thú vị, không nhàm chán, không sách vở. Đặc biệt còn có các chế độ nghe chậm(slow)/bình thường(normal)/nhanh(fast) nữa.

Kênh Youtube của Deep English: https://www.youtube.com/user/DeepEnglishDotCom

3. SPOT LIGHT (Anh Mỹ)

Đây là trang dạy phát âm, luyện nghe cực hay với sự kết hợp Anh Anh – Anh Mỹ giúp cho học viên có thể nhại âm và học phát âm một cách dễ dàng nhất. Nếu kiên trì nghe và đọc theo phát thanh viên, chắc chắn người học sẽ có được phát âm chuẩn.

Trung bình có 7 bài nghe/tuần trên trang web này. Mỗi bài kéo dài 15 phút và được đọc chậm. Trang này phù hợp cho các bạn mới học tiếng Anh vì cực kỳ dễ nghe.

Cũng như những trang khác, Spot Light cũng có kênh YouTube riêng của mình. Bạn có thể truy cập tại đây.

4. ENGLISH CENTRAL

Học tiếng anh qua nhiều video và khó học hơn các trang trước. Video được chọn lọc và thu thập từ các bản tin và bài báo từ khắp nơi trên thế giới, thông tin luôn được cập nhật.

Trong quá trình học bạn có các bài tập điền từ, để có thể học nhiều bài hơn. Bạn phải đăng ký tài khoản.

5. NEWS IN LEVELS

Các bài nghe với trình độ bắt đầu (beginner), sau đó bạn có thể luyện tập với 4 kỹ năng Nghe Nói Đọc Viết với những hướng dẫn cụ thể nhất.

Đây cũng là một trang tin tức với những bản tin ngắn được viết lại theo cấp độ. Trang này dùng để học cách sử dụng từ vựng từ dễ đến khó rất hay.

Nếu bạn không thích tin tức thì có thể nghe những mẩu truyện ngắn cho trẻ em (nội dung thì cả người lớn xem vẫn thích). Một điều đối với truyện là sẽ dùng nhiều từ vựng để diễn tả cảm xúc hay hành động, đối với người mới học thì không dễ chút nào, tuy nhiên nếu bạn thích và cố học được những từ vựng này thì sẽ rất tuyệt vời (những từ này đều là những từ được dùng phổ biến, chỉ là ít thấy trong học thuật, thi cử,…).

Trên đây là 5 website mà Tiếng Anh ABC gợi ý cho bạn luyện nghe tiếng anh nói riêng cũng như cải thiện khả năng tiếng anh của mình. Hãy chia sẻ cho mọi người biết website mà bạn thấy hay và thường luyện nghe tiếng anh nha.

5/5 - (1 bình chọn)