13 website để nói chuyện với người nước ngoài mỗi ngày

Nếu bạn nghe người nước ngoài nói thì hiểu nhưng không thể phản xạ lại được; muốn có người bản xứ nghe và sửa lỗi Tiếng Anh cho mình (mà không cần đến trung tâm); muốn học cách nói thật native – giống như người Anh, người Mỹ thì phải làm sao?

Giờ thì bạn không phải băn khoăn nữa rồi nhé, giới thiệu 13 công cụ để nói chuyện trực tiếp với người nước ngoài, vừa học vừa “have fun” ngay đây.

1. http://www.penpalworld.com

PenpalWorld cũng là một trong những trang trò chuyện có nhiều người đăng kí nhất thế giới. Trên website cũng có những forum để bạn tham gia và cùng nhau chia sẻ về văn hóa của các nước khác nhau.

Ưu điểm: Hoàn toàn miễn phí và giao diện khá bắt mắt.

2. https://howdoyou.do

Đây là website cực kì dễ dùng. Bạn có thể đăng ký bằng địa chỉ email, facebook hoặc tài khoản Google+ của mình và sau đó bắt đầu kết bạn và luyện nói với những người học tiếng anh khác thông qua các công cụ của web.

Ưu điểm: Dễ sử dụng và hoàn toàn miễn phí.

3. http://speaking24.com

Là website giúp thành viên tìm ra nick skype hay MSN của người nước ngoài để cùng nói tiếng anh. Ưu điểm của website này khiến mình thích là rất đơn giản. Bất cứ ai vào cũng có thể dùng được ngay lần đầu tiên. Chỉ cần có một trong các tài khoản Skype, MSN là bạn đã bắt đầu nói chuyện với người nước ngoài được rồi.

4. https://www.easylanguageexchange.com

Web cung cấp miễn phí tất cả những công cụ cần thiết để khiến học ngôn ngữ trở nên đơn giản hơn. Web cung cấp công cụ cho phép bạn tìm kiếm những người là người bản ngữ nói tiếng Anh (hoặc bất cứ ngôn ngữ nào bạn muốn học – và có nhu cầu học tiếng Việt. Vậy cả hai bên đều có lợi rồi.

5. https://www.speaky.com

Đây là một ứng dụng trực tuyến thông qua website, giúp có thể gặp gỡ với người nước ngoài và chat qua video với họ hoàn toàn miễn phí. Không cần phải mua thẻ thành viên hay trả bất cứ chi phí cho ứng dụng này. Vậy còn gì để mà không thử ngay chứ!

6. https://www.conversationexchange.com

Luyện tập ngoại ngữ với người bản ngữ thông qua các công cụ khác nhau là điểm mạnh của Conversation Exchange. Website cung cấp 3 hình thức: face to face (trực diện), correspondence (bạn qua thư – penpal), text and voice chat (chat trực tiếp hoặc gọi online). Thật là đa dạng phải không nào!

7. https://sharedlingo.com

Nơi người ta dạy bạn tiếng mẹ đẻ của họ và bạn dạy người ta tiếng mẹ đẻ của mình. Thật tuyệt vời phải không?

8. https://coeffee.com/login

Đây là một cộng đồng trao đổi ngôn ngữ thân thiện và rộng. Website này thực sự rất tuyệt vì bên cạnh việc trao đổi ngôn ngữ thì cũng có thể chơi các game online để nâng cao vốn từ vựng và khả năng phát âm. Hãy test chính bản thân và sau đó chia sẻ số điểm mình đạt được với bạn bè nhé.

9. https://www.verbling.com

Verbling được biết đến như một trang không chỉ giúp luyện kĩ năng nghe, nói như các website khác mà còn có nhiều tiết học trực tiếp trên Google Hangouts.

Ưu điểm: Bạn có thể chat video trực tuyến.
Nhược điểm: Bạn phải tải về một số trình âm thanh để có thể chat video. Hơn nữa các tiết học, khoá học trên trang phải trả phí với các mức khác nhau.

10. https://www.italki.com

Italki là một trong những web nổi tiếng nhất về trao đổi ngôn ngữ. Bạn có thể đăng kí trở thành học viên hoặc giáo viên tại đây.

Ưu điểm: Kết bạn theo như mong muốn.

Ví dụ: Bạn muốn kết bạn với người sống ở London và đang có nhu cầu học Tiếng Việt thì website sẽ lọc bạn bè theo yêu cầu đó. Điều này giúp bạn tìm thấy người mình như mình mong muốn cách nhanh hơn.

Nhược điểm: Bạn phải mất phí khi tham gia khóa học với các giảng viên.

11. www.interpals.net
12. http://lang-8.com
13. http://www.hellotalk.com

5/5 - (1 bình chọn)