5 website đọc câu tiếng Anh giọng chuẩn Miễn Phí

Thông thường, để học cách phát âm từ một cách chính xác chúng ta thường sử dụng từ điển. Tuy nhiên các từ điển chưa có tính năng đọc nguyên câu tiếng anh gồm nhiều từ tiếng anh kết hợp với ngữ điệu chính xác.

Bạn cần một web đọc tiếng anh, công cụ chỉ cần nhập chữ tiếng Anh vào là có thể nghe thành tiếng với ngữ điệu, phát âm chuẩn và giọng tự nhiên như con người để vừa luyện nghe lẫn đọc?

Tiếng Anh ABC muốn chia sẻ với các bạn 5 trang web đọc tiếng anh online chuẩn và miễn phí giúp bạn rất nhiều khi học tiếng anh. Các công cụ này sẽ giúp bạn vừa phát âm chính xác một câu thậm chí một đoạn văn nữa đó. Bắt đầu nhé.

Google translate (Anh Mỹ)

Đây là công cụ do google cung cấp có thể dịch và đọc tiếng anh online với giọng chuẩn. Tuy nhiên công cụ này chỉ 1 lần đọc nhanh, 1 lần chậm. Không điều chỉnh được tốc độ giọng đọc. Không chọn được giọng Anh Anh, Anh Mỹ, giọng nam, nữ.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng công cụ khác cho việc đọc câu tiếng anh. Công cụ này khắc phục hoàn toàn các nhược điểm trên: https://cloud.google.com/text-to-speech

Nuance Text-to-Speech

Đây là trang web cung cấp giọng đọc tiếng Anh chuẩn từ câu. Giọng đọc nghe tự nhiên và hay. Với 119 giọng đọc không thể đầy đủ hơn. Các bạn nên thử công cụ này ngay.

Thử dùng Nuance Text-to-Speech: https://www.nuance.com/omni-channel-customer-engagement/voice-and-ivr/text-to-speech.html

NaturalReaders (Anh Anh, Anh Mỹ)

Đây là một công cụ hỗ trợ bạn đọc câu tiếng anh với rất nhiều lựa chọn về tốc độ, giọng đọc, người đọc…Tuy nhiên nếu bạn phải nâng cấp tài khoản (mất phí) muốn tải file MP3 để nghe

Link công cụ đọc tiếng anh online Natural Readers: https://www.naturalreaders.com/online

ReadSpeaker (Anh Anh, Anh Mỹ)

Đây là công cụ mà Tiếng Anh ABC thấy có có giọng đọc tự nhiên, ngữ điệu hay. Tuy nhiên lại bị giới hạn số lượng kí tự nhập vào và không tải file về nghe được.

Ngoài ra bạn có thể dùng chuộn chọn bất kì đoạn text tiếng anh nào trên website và nhấn vào nút play để đọc.

Thử công cụ ReadSpeaker: https://www.readspeaker.com/text-to-speech-demo

TTSMP3 (Anh Anh, Anh Mỹ)

Một công cụ khá ổn để đọc các câu tiếng anh online. Bạn có thể tải file mp3 để lưu vào máy và học offline. Số kí tự nhập vào cũng không bị giới hạn. Tuy nhiên công cụ này không có tùy chọn tốc độ đọc.

TTSMP3: https://ttsmp3.com

Notevibes (Anh Anh, Anh Mỹ)

Đây là công cụ cuối cùng mình muốn giới thiệu với các bạn. Đặc biệt, công cụ này cho phép sử dụng vào mục đích thương mại. Không nói thêm nữa, các bạn hãy tự vào link bên dưới và khám phá nhé.

Link của Notevibes: https://notevibes.com

Công cụ đọc tiếng Anh cho phép tải file MP3

Nếu bạn muốn tải file MP3 để lưu vào máy một cách dễ dàng. Tiếng Anh ABC sẽ giới thiệu cho bạn 2 công cụ đó là fromtexttospeech và TTSMP3 đã giới thiệu trước đó.

Một số web đọc tiếng anh online khác bạn nên thử

Các bạn thấy đó, ngày nay, khi công nghệ phát triển bạn chỉ cần gõ từ khóa “Text to Speech” là có hàng loạt công cụ hỗ trợ việc đọc tiếng anh trên Google. Đa số các công cụ này đều hỗ trợ trên nền tảng di động hoặc máy tính nên bạn có thể sử dụng bất cứ lúc nào.

Những công cụ này sẽ giúp bạn tự học tiếng anh dễ dàng hơn nhiều so với trước đây. Đừng chần chờ gì nữa, bắt đầu học một cách nghiêm túc nhé. Chúc các bạn học tốt!

4.8/5 - (29 bình chọn)