5 kênh Podcast nâng trình tiếng anh cực đỉnh

Việc luyện nghe mỗi ngày sẽ giúp bạn nhanh chóng cải thiện cách phát âm, đồng thời mở rộng vốn từ và phân biệt tốt các giọng tiếng Anh (ví dụ Anh Mỹ, Anh Anh).

Dưới đây là 5 kênh Podcast giúp bạn cải thiện khả năng “Nghe – Nói” mọi lúc, mọi nơi. Đặc biệt, tất cả các kênh đều có phụ đề giúp bạn nâng cao cả kỹ năng đọc đấy.

1. Listening Time

Kênh đa dạng nội dung từ kinh tế, chính trị, văn hóa, giải trí đến đời sống thường ngày. Giọng Anh-Mỹ dễ nghe tốc độ chậm để bạn dễ nghe và luyện tập dễ hơn, từ vựng cơ bản dễ nghe không quá khó và có 2 trình độ cơ bản và trung bình để bạn lựa chọn. Kênh cũng có trên youtube để bạn dễ tìm kiếm. Trung bình các tập có thời lượng 30 phút.

Link: Podcast Listening Time

2. Easy Stories in English

Cũng như tên của Podcast mang nội dung câu chuyện đời sống mỗi câu chuyện sẽ một khía cạnh khác nhau vì vậy mà mỗi tập cũng sẽ có thời lượng khác nhau từ 10 phút – 40 phút. Tốc độ nói vừa phải (không quá nhanh). Kênh chia nhiều cấp độ từ cơ bản cho đến nâng cao để các bạn dễ chọn level luyện nghe hơn. Đặc biệt kênh còn liệt kê từ vựng để các bạn nắm rõ và dễ học.

Link: Podcast Easy Stories in English

3. Spotlight English

Podcast này đa dạng chủ đề quen thuộc trong đời sống, tốc độ nói chậm, phát âm rõ ràng phù hợp với các bạn ở trình độ cơ bản. Bạn có thể nhại theo giúp bạn giọng hay hơn và tốc độ nói khá chậm nên có thể học bằng cách “note-taking” để học từ vựng. Mỗi tập trung bình thời lượng tầm 10 phút – 20 phút vì vậy sẽ không gây nhàm chán khi nghe.

Link: Podcast Spotlight English

4. The English We Speak

Kênh do BBC phát hành (British Broadcasting Corporation – Tập đoàn truyền thông Anh quốc). Các tập xoay quanh các thành ngữ tiếng anh và tiếng lóng thường được người Anh sử dụng giúp bạn nói tiếng anh tự nhiên hơn sẽ phù hơn với các bạn có trình độ nâng cao. Mỗi tập có thời lượng chỉ 3 – 4 phút. Tốc độ nói chậm hơn bình thường, từng âm tiết được phát âm rõ ràng.

Link: Podcast The English We Speak

5. 6-Minute English

Podcast phù hợp với trình độ cơ bản đến trung bình. Kênh podcast học tiếng Anh do BBC phát hành. Mỗi tập chỉ có 6 phút với nội dung là cuộc hội thoại giữa hai nhân vật bất kỳ về các vấn đề đời sống, cung cấp từ vựng trong từng tập. Người nói trong 6-Minute English sử dụng tốc độ chậm hơn tốc độ thông thường của người bản ngữ. Mỗi tuần kênh sẽ ra 1 tập podcast.

Link: Podcast 6-Minute English

Hương MySheo

5/5 - (16 bình chọn)