Bạn đã học tiếng anh khi ngủ đúng cách?

Học tiếng anh khi ngủ là phương pháp luyện nghe tiếng anh trong trại thái không nhận thức giúp não bộ hấp thụ ngôn ngữ ngay cả khi người ta không nhận ra điều đó.

Phương pháp “tắm tiếng Anh” hoàn toàn thụ động đặc biệt hiệu quả đối với kỹ năng Nghe (Listening).

Bài học tiếng anh được trộn với điệu nhạc du dương, êm dịu giúp bạn dễ chìm vào giấc ngủ và não bộ đang học một cách vô thức. Bạn có thể tham khảo video luyện nghe tiếng Anh khi ngủ:

Luyện nghe tiếng anh khi ngủ YouTube

Nghe khi nào?

Bật bài nghe đi ngủ và nghe cho đến khi bạn ngủ. Đây vừa là một cách “ru ngủ” hiệu quả nhưng cũng là lúc kỹ năng Nghe của bạn được cải thiện.

Ngoài ra bạn còn có thể luyện nghe tiếng Anh khi đang rảnh rỗi hay làm làm bất kì việc gì không cần tập trung. Ví dụ lúc bạn: rửa bát, nấu ăn, tập thể dục, đi xe bus…

Học tiếng anh khi ngủ đúng cách

Thực hiện việc luyện nghe hằng ngày và nên luyện tối thiểu 30 phút mỗi ngày hoặc nhiều hơn càng tốt và ở nhà các bạn nên hạn chế sử dụng tai nghe.

Lưu ý rằng khi bạn đeo tai nghe để luyện listening, đừng quá làm dụng nó sẽ ảnh hưởng đến não bộ và làm giải thính lực của bạn. Vì thế, lúc ngủ nhớ hẹn giờ để bài nghe tự động tắt sau một khoảng thời gian nhé.

Bạn nên xem qua bài học trước khi ngủ và bật nghe lại khi bạn lên giường và để đầu óc thoải mái, thư giãn để dần dần ngấm những phát âm, ngữ điệu, cách nói tự nhiên.

Bạn chỉ cần học tiếng anh khi ngủ là giỏi?

Một ngày bạn thức dậy và nhận ra rằng bạn đã thành thạo tiếng Anh. Wow! Chắc chắn rằng bạn đang mơ mà thôi.

Chỉ học tiếng Anh trong lúc ngủ thôi mà kết quả lại tuyệt vời như vậy. Bạn có thể học tiếng Anh trong khi ngủ nhưng bạn không thể thành thạo tiếng Anh chỉ bằng việc ngủ. Để giỏi tiếng anh cần kết hợp rất nhiều kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết, phát âm…và phải được rèn luyện thường xuyên.

Cách tác động vào tiềm thức cũng như việc học nói Tiếng Anh không thể làm trong một sớm một chiều, mà đòi hỏi sự kiên trì, bền bỉ không chỉ lúc ngủ để thực sự có một khả năng nghe nói tiếng Anh trôi chảy.

Cho mình 5 sao nhé!!!