Ưu nhược điểm việc học tiếng Anh online

Bài viết này sẽ giúp bạn nắm được ưu nhược điểm của việc học tiếng anh online để các bạn có cái nhìn tổng quát và lựa chọn xem có nên tham gia hình thực học này không.

Bạn phải đủ quyết tâm để tự học tiếng anh Online

Ưu nhược điểm học tiếng Anh online

Ưu điểm

– Điều đầu tiên cần nói đến đó là chi phí, có rất nhiều website, hệ thống học tiếng anh online miễn phí hoặc học phí thấp.

– Thuận tiện và linh động cho các bạn, có thể học mọi lúc, mọi nơi. Không mất thời gian di chuyển.

– Nội dung phong phú, đa dạng, đủ mọi chủ đề học tiếng anh. Từ các bài luyện nghe, luyện nói cho đến cả ngữ pháp. Từ những bài đơn giản như bảng chữ cái tiếng anh cho đến những bài học phức tạp.

Nhược điểm

– Nếu bạn không có khả năng xây dựng lộ trình và kế hoạch học tiếng anh online. Lúc này sự phong phú và đa dạng trong phần ưu điểm sẽ làm bạn không biết đường nào mà lần.

– Không có sự tương tác với giáo viên. Không có ai hướng dẫn và kèm cặp. Nếu bạn không đủ quyết tâm, sẽ rất khó hiệu quả.

Học tiếng anh cũng tiện lợi mà không dễ phải không nào? Đến lúc này chúng ta sẽ tìm hiểu thêm một chút về hình thức học tiếng anh online.

2 hình thức học tiếng anh online phổ biến

– Hình thức 1: tự học tiếng anh qua hệ thống được lập trình sẵn và không tương tác với giáo viên.

– Hình thức 2: tương tự việc học truyền thống, học sinh và giáo viên tương tác với nhau thông qua mạng internet tiêu biểu là mô hình của Topica.

Hình thức 2 là kết hợp giữa cách học offline truyền thống và online để giúp chúng ta tận dụng được tính tiện lợi mà vẫn đảm bảo quá trình học theo kế hoạch và có người kèm cặp.

Tuy nhiên việc tương tác giữa các học viên với nhau sẽ có phần hạn chế, hi vọng các hệ thống học online sau này sẽ cải tiến được điều đó.

Lời khuyên

Nếu muốn học tiếng anh online, bạn nên chọn khóa học tiếng anh online có giáo viên hỗ trợ để có thể học đúng hướng, đúng lộ trình.

Nếu bạn vẫn thích học tiếng anh online qua hệ thống lập trình sẵn. Lời khuyên dành cho bạn là phải có một kế hoạch phù hợp, lựa chọn một nguồn học tiếng anh uy tín mà Tiếng Anh ABC sẽ đề cập trong bài viết sau (thông thường sẽ trả phí sau một số bài học cơ bản)

Thật tuyệt nếu bạn có bạn làm giáo viên tiếng anh, hãy mời họ một ly cafe và cùng nhau thảo luận và vạch ra cho bạn một lộ trình học tiếng anh rõ ràng.

Đến đây chắc bạn đã có thể tìm ra hướng đi phù hợp để cải thiện tiếng anh của mình rồi phải không nào? Nếu bạn muốn học online có tương tác, bạn có thể đăng ký học tiếng anh online 1 kèm 1 với các giao viên của Tiếng Anh ABC nha.

Lớp 1 kèm 1Số giờ họcThời gianHọc phí
Level 1242 tháng2,800,000
Level 2242 tháng4,200,000
Level 3363 tháng8,000,000
Level 4363 tháng8,000,000

1 buổi học 1h30′, 2 buổi 1 tuần