Đọc bài này trước khi bạn học tiếng anh qua phim

Học tiếng anh qua phim là một phương pháp hay giúp bạn có thể học tiếng anh một cách trực quan thông qua các tình huống trong phim.

Nhưng nếu học không đúng cách, bạn sẽ dễ chán. Ngoài ra, nhiều bạn lại xem phim nhiều hơn là học là không đúng định hướng rồi. Vì vậy hãy lưu ý những điều sau nhé.

Học tiếng anh qua phim là phương pháp hay nhưng phải đúng cách – Nguồn anh: Pixabay

Một số khó khăn khi học tiếng anh qua phim

Tốc độ nói tiếng Anh trong phim nhanh. Nhiều bạn khi nghe không kịp dễ gây nhàm chán.

Bạn cần trình độ nhất định để luyện tiếng anh qua phim. Có lẽ, cách học này chưa hoàn toàn phù hợp với người mới bắt đầu.

Cách học tiếng anh qua phim hiệu quả

Hãy nhớ rằng, bạn đang học, chứ không phải đang xem phim. Đừng vì những đoạn phim hấp dẫn mà quên mất mục tiêu chính của mình nha.

Lựa những bộ phim tiếng Anh có tốc độ và nội dung dễ hiểu, phù hợp với trình độ tiếng Anh hiện tại của bản thân. Bạn có thể xem trailer của bộ phim để nắm bắt nội dung.

Học đa dạng các loại phim: từ phim về cuộc sống, phim hành động, phim khoa học, phim về thế giới tự nhiên…để trau dồi vốn tiếng Anh trong nhiều lĩnh vực.

Chuẩn bị công cụ như giấy – bút, điện thoại…để ghi chú những câu tiếng anh, những từ mới bạn gặp. Ôn lại chúng hằng ngày nếu có thời gian.

Xem phim có phụ đề tiếng anh để luyện nghe, với phụ đề tiếng Việt để giúp bạn hiểu rõ hơn nội dung.

Cuối cùng, nếu bạn đã thuộc lòng bộ phim. Hãy tắt phụ đề và xem phim để tập trung hơn. Lúc này bạn sẽ cảm nhận được ngữ điệu cũng như cách biểu cảm của các nhân vật trong phim.

Chỉ cần học tiếng anh qua phim là đủ?

Có nhiều quan niệm cho rằng, chỉ cần học tiếng anh qua phim là đã có thể giao tiếp tiếng anh “như gió” rồi.

Tuy nhiên, như các bạn biết đó. Cũng như những ngôn ngữ khác, tiếng anh cần được sử dụng thường xuyên để cải thiện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Như vậy mới có thể giao tiếp tốt được.

Vậy nên, học tiếng anh qua phim là một cách học rất hay và thú vị. Bạn sẽ nhanh chóng nắm bắt được bối cảnh và cách sử dụng của những câu tiếng anh trong nhiều tình huống hằng ngày.

Đọc và ghi âm lại đoạn hội thoại

Bạn có thể coi phim và bắt chước đọc lại theo nhân vật để luyện phát âm, cách nói chuyện tự nhiên. Sử dụng các công cụ như Google Assistant trên Android hoặc Siri trên Iphone để kiểm tra mình đọc có đúng không nhé.

Bạn có thể luyện một vài câu bạn thấy hay trong bộ phim. Sau đó tăng dần lên cho khỏi chán nhé. Vì vừa xem phim vừa dừng liên tục cũng không thoải mái lắm phải không nè.